Trang chủ / Cây cỏ làm thuốc

ĂN UỐNG VỚI SỨC KHỎE

    ĂN SÁNG Cháo Trị Liệu Bệnh Tật Cháo là một trong những món ăn truyền thống của người phương đông, trong cháo bao hàm dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, bốn mùa đều có thể dùng, thích hợp cho mọi đối tượng, được xem như một loại thực phẩm tốt dùng…

TRÀ LÀM ĐẸP

MỸ DUNG TRÀ   Tắc Thiên Nữ Hoàng Trà Thành phần: Ích mẫu thảo          10g Hoạt thạch             3g Trà                         3g Cách dùng: Các vị thuốc trên sắc cho ra thuốc, bỏ trà vào hãm, thêm đường phèn dùng. Hết rồi châm thêm cho đến kh…

CÁC MÓN ĂN TIÊU ĐÀM TRỊ HO

  Cháo A Giao Nguyên liệu: Nếp                        30g Hạnh nhân             10g A giao                     16g Mã đâu linh            10g Đường phèn          lượng thích hợp Cách chế: Sắc Hạnh nhân, Mã đâu linh lấy nước nấu cháo nếp. Cho A g…

CẢM MẠO

CẢM MẠO Cảm mạo thường gọi là “thương phong”, bốn mùa đều có thể phát bệnh này. Nguyên nhân đa phần là do khí hậu nóng lạnh bất thường, phong tà ( các bệnh truyền nhiễm ) xâm nhập vào cơ thể con người mà sinh ra. Biểu hiện lâm sàng thường là đau đầu,…

BỆNH PHỤ NỮ

    ĐAU BỤNG HÀNH KINH Phụ nữ mỗi khi đến kỳ hành kinh đau bụng dữ dội, tức bụng dưới, sắc kinh bầm, đóng cục đóng mảng, có mùi hôi. Cách chữa: Cây lá ích mẫu                1 nắm Lá và cành tía tô              1 nắm Lá mần tưới            …

Trà thanh nhiệt trừ hỏa

  KIM NGÂN HOA TRÀ Xuất xứ: cổ truyền Nguyên liệu: Kim ngân hoa                                         5g Chè xanh (lục trà)                                   3g Cách dùng: Hãm trà và Kim ngân hoa với 150ml nước sôi, trong 5 – 10 phút là dùng đ…

MỘT SỐ CÁCH DÙNG NHỊ HỒNG SÂM

  Nhai Nhị hồng sâm Cách đơn giản nhất thường dùng là tước nhỏ 2 – 3 lát Nhị hồng sâm ngậm cho mềm rồi nhai nuốt. Tác dụng chống khô miệng và đắng miệng, tỉnh táo tinh thần, trị trí nhớ kém, sốc tim, băng huyết, chân tay lạnh.   Bột n…

TÁC DỤNG VÀ CÁCH SỬ DỤNG YẾN THEO ĐÔNG Y

  Yến sào ( 燕巢 – “Sào” có nghĩa là cái tổ của loài chim ) còn có các tên gọi Yến oa ( 燕窝 ), Yến thái ( 燕菜 ), Yến căn ( 燕根 ), Yến sơ thái ( 燕蔬菜 ), là tổ chim được tạo thành từ hổn hợp của dịch nước miếng và lông của các loài chim Vũ Yến, Yến lông…
error: Bạn không thể copy nội dung này
Xin chào, bạn cần trợ giúp ?