ĂN SÁNG Cháo Trị Liệu Bệnh Tật Cháo là một trong những món ăn truyền thống của người phương đông, trong cháo bao hàm dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, bốn mùa đều có thể dùng, thích hợp cho mọi đối tượng, được xem như một loại thực phẩm tốt dùng…
MỸ DUNG TRÀ Tắc Thiên Nữ Hoàng Trà Thành phần: Ích mẫu thảo 10g Hoạt thạch 3g Trà 3g Cách dùng: Các vị thuốc trên sắc cho ra thuốc, bỏ trà vào hãm, thêm đường phèn dùng. Hết rồi châm thêm cho đến kh…
Cháo A Giao Nguyên liệu: Nếp 30g Hạnh nhân 10g A giao 16g Mã đâu linh 10g Đường phèn lượng thích hợp Cách chế: Sắc Hạnh nhân, Mã đâu linh lấy nước nấu cháo nếp. Cho A g…
CẢM MẠO Cảm mạo thường gọi là “thương phong”, bốn mùa đều có thể phát bệnh này. Nguyên nhân đa phần là do khí hậu nóng lạnh bất thường, phong tà ( các bệnh truyền nhiễm ) xâm nhập vào cơ thể con người mà sinh ra. Biểu hiện lâm sàng thường là đau đầu,…
ĐAU BỤNG HÀNH KINH Phụ nữ mỗi khi đến kỳ hành kinh đau bụng dữ dội, tức bụng dưới, sắc kinh bầm, đóng cục đóng mảng, có mùi hôi. Cách chữa: Cây lá ích mẫu 1 nắm Lá và cành tía tô 1 nắm Lá mần tưới …
KIM NGÂN HOA TRÀ Xuất xứ: cổ truyền Nguyên liệu: Kim ngân hoa 5g Chè xanh (lục trà) 3g Cách dùng: Hãm trà và Kim ngân hoa với 150ml nước sôi, trong 5 – 10 phút là dùng đ…
Nhai Nhị hồng sâm Cách đơn giản nhất thường dùng là tước nhỏ 2 – 3 lát Nhị hồng sâm ngậm cho mềm rồi nhai nuốt. Tác dụng chống khô miệng và đắng miệng, tỉnh táo tinh thần, trị trí nhớ kém, sốc tim, băng huyết, chân tay lạnh. Bột n…
Yến sào ( 燕巢 – “Sào” có nghĩa là cái tổ của loài chim ) còn có các tên gọi Yến oa ( 燕窝 ), Yến thái ( 燕菜 ), Yến căn ( 燕根 ), Yến sơ thái ( 燕蔬菜 ), là tổ chim được tạo thành từ hổn hợp của dịch nước miếng và lông của các loài chim Vũ Yến, Yến lông…